เสียงจากน้องๆ รีวิวการเรียนกับพี่บุ้งกี๋

หน้ารวบรวมความคิดเห็นของน้องๆ ที่เคยเรียนกับพี่บุ้งกี๋ในคอร์สต่างๆ หรืออาจจะเป็นการเรียนที่โรงเรียนในฐานะ อาจารย์พิเศษ เกี่ยวกับพี่บุ้งกี๋และประวัติการทำงาน 

Average Rating: 5.0 stars (based on 15 ratings)

เรียนกับพี่บุ้งกี๋นับ 1 ใหม่ก็ถือว่าไม่สาย

พี่บุ้งกี๋เฟรนลี่กะเด็กๆมากๆคุยง่ายคุยสนุกแถมได้ความรู้ด้วย เวลาได้เรียนกับพี่บุ้งกี๋ก็รู้สึกว่าดาราศาสตร์มันกว้างมากจริงๆมันใช่ความรู้เหมือนที่เราเคยเรียนในห้องแต่มันกว้างออกไปมากๆพี่บุ้งกี๋สอนทั้งคำนวญทั้งทฤษณี สอนดีมากๆมันดีกว่าที่คิดไว้เยอะมากอาจารย์ที่รร.แนะนำว่ามาลองเรียนของพี่บุ้งกี๋ดีไหมได้ยินมีแต่คนบอกว่าดีหนูก็เลยมาเรียนแล้วก็ดีจริงๆพี่บุ้งกี๋คือน่ารักสอนดีเป็นกันเอง พี่แอดมินก็คือพร้อมตอบตลอดตอบดีมากๆ มีบุ้งกี๋จะคอยหาโจทย์มาให้ทำมากขึ้นพยายามให้เราหาจุดอ่อนว่าเราอ่อนตรงไหน เราจะได้ไปทำโจทย์ตรงนั้นมากขึ้น เรียนกับพี่บุ้งกี๋มีไฟในการสอบ สอวน.มากจริงๆค่ะ

สุดากานต์ ทองบัวศิริไล ( น้ำเงิน)
โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) 2 /ม.3
พี่บุ้งกี๋ทำให้รู้ลึกเกี่ยวกับวงการนี้ยิ่งขึ้นค่ะที่จริงหนูไม่ได้ชอบดาราศาสตร์ขนาดนั้นแต่พอมาเรียนมันเปิดกว้างๆมากมันทำให้มีไฟสู้ต่อกับด้านนี้พี่บุ้งกี๋คือสอนดีมากๆค่ะ

พี่บุ้งกี๋สอนเข้าใจ ปูพื้นฐานอย่างดี

ดีมากๆค่ะ พี่บุ้งกี๋สอนเข้าใจ ปูพื้นฐานอย่างดีทำให้เข้าใจเนื้อหาในค่ายได้ดีขึ้น คอยให้คำปรึกษากับหนูตลอดเลยค่ะ ขอบคุณพี่บุ้งกี๋มากๆนะคะ

บัวจีน
ขจรเกียรติศึษา ม.1
ผู้แทนศูนย์ สอวน.ดาราศาสตร์ ม.ปลาย ศูนย์ฯ วลัยลักษณ์

หนูชอบวิชานี้เพราะพี่บุ้งกี๋เลยค่ะ

ในตอนแรกหนูมีความรู้สึกว่าวิทยาศาสตร์โลกเป็นสาขาที่หนูไม่ต้องการแตะต้องเลยค่ะ เพราะด้วยเนื้อหาที่มาก และไม่เคยเรียนรู้มาก่อน แต่พอได้เริ่มเรียนก็รู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นดี เพราะได้รู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและโลกในอดีต ครูบุ้งกี๋สอนเนื้อหาเข้าใจและหนูชอบน้ำเสียงของพี่ด้วย(ดูเนิบๆช้าๆฟังสบายดีค่ะ) โดยรวมแล้วหนูชอบวิชานี้เพราะพี่เลยค่ะ 555

จีซู ยุน คำวิลัยศักดิ์
ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ม.4
ผู้แทนศูนย์ สอวน.วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ ศูนย์จุฬา ปี 65

No P’Boongkie No life

พี่บุ้งกี๋น่ารักมาก😻 สอนเข้าใจ อธิบายดีทำให้เข้าใจได้ง่าย พี่บุ้งกี๋เป็นกันเองเลยทำให้กล้าที่จะถามในจุดที่สงสัยหรือตอบคำถามพี่บุ้งกี๋ หนังสือ+สรุป ดีมากๆทำความเข้าใจได้ง่าย,น่ารักมากๆ(ลายมือพี่บุ้งกี๋น่ารักสุดๆ💖)

ศิญาภัทร ธัญญะวัน (ปิ่น)
ร.ร.อุตรดิตถ์ดรุณี
สำรองผู้แทนศูนย์ สอวน.วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ มช. ปี 65

Never gonna give earth up, never gonna let earth down, never gonna run around and desert EARTH

หนูรู้สึกชอบเรียนกับพี่บุ้งกี๋มากๆเลยค่ะ ตอนแรกหนูตามพี่บุ้งกี๋มาจากหนังสือโลก ดาราศาสตร์ และอวกาศของพี่บุ้งกี๋ค่ะ555 แล้วหลังจากนั้นหนูก็เลยตามหาพี่บุ้งกี๋เพราะว่าหนูชอบหนังสือของพี่บุ้งกี๋มากๆ และได้รอเรียนกับพี่บุ้งกี๋ในปีนี้ค่ะ (เพราะว่าปีที่แล้วหนูเพิ่งรู้จัก TESO ตอนที่เค้าสอบรอบ 1 กันไปแล้วค่ะ T^T) พอหนูได้มีโอกาสได้เรียนกับพี่บุ้งกี๋ หนูรู้สึกประทับใจมากๆเลยค่ะ พี่บุ้งกี๋ใจดีมากๆ และสอนดีมากๆจริงๆค่ะ สอนละเอียด เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่นมากๆค่ะ สงสัยตรงไหนก็สามารถถามได้ตลอดเลยค่ะ และที่สำคัญก็คือหนังสือของพี่บุ้งกี๋สวยมากๆเลยค่ะ หนูรู้สึกชอบปกของรุ่นที่หนูเรียนมากๆค่ะเพราะว่ามีความเรียบแต่ดูมีอะไรที่น่าค้นหาด้านใน น่าเรียน และน่าหยิบมาทบทวนตลอดเลยค่ะ ในหนังสือมีภาพประกอบชัดเจน มีการเว้นช่องว่างไว้ให้จดเพิ่มเติมด้วยค่ะ (จดเยอะมากๆเลย555 แต่หนูชอบจดมากๆเลยรู้สึกว่าสนุกมากๆเลยค่ะ) หนูขอบคุณพี่บุ้งกี๋มากๆเลนนะคะ ที่ทำคอร์สที่ดีมากๆขนาดนี้ และคอร์สนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนูประสบความสำเร็จค่ะ จริงๆหนูลองสอบปีนี่เป็นปีแรกและเป็นปีสุดท้ายเลยค่ะเพราะว่าหนูอยู่ ม.5 แล้ว แต่ก็มีพี่บุ้งกี๋คอยเทรนด์คอยแนะนำและให้กำลังใจอยู่ตลอดเลยจนหนูสามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ ขอบคุณพี่บุ้งกี๋จริงๆนะคะ และขอให้พี่บุ้งกี๋ทำคอร์สดีๆแบบนี้ตลอดไปเลยนะคะ รักพี่บุ้งกี๋ที่สุดเลยค่ะ~ (หนูแอบโปรโมตคอร์สกับหนังสือของพี่บุ้งกี๋ให้น้องๆด้วยค่ะ555)

อภิชญา สุธาสิโนบล (เอมี่)
ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ม.5
ผู้แทนศูนย์ฯ สอวน. วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ (ศูนย์ฯ จุฬาฯ)

กาลเวลาเปลี่ยนแปลงโลกได้ คนก็เช่นเดียวกัน

ส่วนตัวผมว่าเป็นการสอนที่เป็นกันเองมากแล้วสนุกมากเลยครับ

ธนกร สินธทียากร (อู๋)
ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัย(ญว.)
ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ 65 (ศูนย์ฯ สงขลา)

ก่อนสอบอย่าลืมนั่งสมาธิ

อธิบายได้เข้าใจมากๆเลยค่ะ ชีทสรุปดีมากเลย มียกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดด้วย ที่สำคัญเลยคือ เอาใจใส่นักเรียนที่เรียนด้วยมากๆ มีอะไรก็ทักถามได้ตลอด พร้อมตอบตลอด ให้กำลังใจตลอด ดีใจที่ได้เป็นลูกศิษย์อาจารย์พี่บุ้งกี๋นะคะ

พลอยสวย เจนนา (พลอยสวย)
ร.ร.เทศบาล 6 นครเชียงราย
ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ 65

หรือต้องเป็น asbestos ถึงจะเข้าปอดเธอได้ ❤️

ตอนแรก ๆ ที่เรียนรู้สึกว่าทั้งดาราศาสตร์กับวิทย์ฯโลก เนื้อหามันกว้างมาก ใครจะไปรู้ทั้งหมด แต่พอได้เรียนกับพี่บุ้ง ได้ยินพี่บุ้งพูดบ่อย ๆ ก็เลยทำให้รู้ว่า จริง ๆ แล้วหลาย ๆ อย่างมันก็เชื่อมโยงกันทั้งนั้น ก็เลยรู้สึกว่าเรียนแล้วเข้าใจมากขึ้น จากที่เป็นวิชาที่ไม่รู้จักมาก่อน ก็กลายเป็นว่าเราสนุกกับการเรียนวิชาพวกนี้มากขึ้น อยากรู้มากขึ้น แล้วพี่บุ้งก็สอนเข้าใจง่าย หาตัวอย่าง หาข้อสอบให้ลองดูลองทำ มันก็ทำให้รู้ว่าที่เรียนไปมันเอาไปใช้แบบนี้ ๆ ได้นะ พี่บุ้งสอนใจเย็นมาก ค่อย ๆ อธิบายเป็นขั้น ๆ หลาย ๆ อย่างเลยดูง่ายขึ้นมาก ๆ หัวใจหัวใจพี่บุ้งงงง ❤️❤️❤️

ชุติกาญจน์ คำหาญพล (ฝ้าย)
ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา
สำรองผู้แทนศูนย์ดาราศาสตร์ ศูนย์สามเสน (ม.2 หอวัง), ผู้แทนศูนย์วิทย์ฯโลก ศูนย์จุฬา (ม.5 เตรียมอุดม)

พี่บุ้งกี๋สอนได้เข้าใจง่าย

พี่บุ้งกี๋สอนดีมากๆเลยครับ สอนได้เข้าใจง่าย ผมรู้สึกชอบวิชานี้ก็เพราะได้ติวกับพี่บุ้งกี๋ครับ ตอนผมเรียนที่โรงเรียนไม่เข้าใจผมก็จะเปิดคลิปในยูทูปช่องของพี่บุ้งกี๋ดูครับ ในคลิปสอนดีมากเลยครับ

ณภณ นามชวัด (คีณ)
ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ม.4
ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ 65 (ศูนย์ฯ จุฬา)

เริ่มต้นจากไม่รู้จักวิชาพวกนี้เลย

ม.2 พี่บุ้งก็ได้มาสอนวิชาดาราศาสตร์ซึ่งตอนแรกผมไม่รู้จักเลย พอขึ้นม.3 มา ผมได้ไปเข้าค่ายสอวน.ดาราศาสตร์ ศูนย์สามเสน จนสอบได้ถึงค่าย 2 จากตอนแรกซึ่งไม่มีความรู้ด้านนี้ดาราศาสตร์เลย พี่บุ้งได้มาช่วยติวให้แบบเป็นกันเองสุดๆ ต่อมาผมได้มาลองสอบ ieso ตอน ม.3 ขึ้น ม.4 ซึ่งพี่บุ้งมาติวให้ก่อนสอบ 12 วัน และสามารถเข้าไปได้ถึงค่าย 2 สุดท้ายผมขอขอบคุณพี่บุ้งกี๋มากๆที่สุดเลยครับที่ทำให้ผมได้ติดค่ายทั้งค่ายดาราศาสตร์และก็ค่าย ieso ขอบคุณมากครับพี่

วรพงษ์ ช่างสอน (ตูน)
ร.ร.พิบูลวิทยาลัย
ค่าย 2 สอวน. ดาราศาสตร์ ปี 62 (ศูนย์ฯ สามเสนฯ)​, ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ ปี 62 (ศูนย์ฯ เกษตรฯ)

ครูบุ้งกี๋สอนได้ตรงและเข้าใจได้ดีมาก

ในตอนแรกผมนึกว่าจะเป็นการสอนแบบปกติ ไม่ได้คิดด้วยว่าผมจะติดค่าย แต่ตอนแรกไปเรื่อยๆ แล้วไปสอบ ผมก็มารู้ว่าครูบุ้งกี๋สอนได้ตรงและเข้าใจได้ดีมากเลยครับ ทำให้ผมมีความมุ่งมั่นในการเรียนมากขึ้นครับ

ใบหม่อน
สวนกุหลาบวิทยาลัย
ค่าย 1 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ​ ปี 64 (ศูนย์ฯ จุฬาฯ)​

เรียนสนุก เริ่มต้นตั้งแต่พื้นฐานเลยค่ะ

ตั้งแต่ตอนแรกที่สนใจเรื่องดาราศาสตร์ ได้มาติวกับพี่บุ้งกี๋ เป็นการติวที่สนุกได้ความรู้ใหม่เยอะมากๆๆๆ เพราะหนูไม่มีพื้นฐานเลย 5555 สอนเข้าใจสอนละเอียด มีอะไรสงสัยก็ถามได้ตลอดเลยค่ะ​

ไข่หวาน
ร.ร.นวมินทราชูทิศ หอวัง นนทบุรี
เข้าค่าย 1 สอวน. ดาราศาสตร์ (TAO) ปี 63 (ศูนย์ฯ จุฬาฯ)​

พี่บุ้งกี๋สอนดีมากเลยค่ะ

มีชีทที่มีรูปภาพประกอบ เวลาเรียนตอนหนูสงสัย พี่ก็อธิบายได้เข้าใจ มีการเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ทำให้เข้าใจและง่ายและหลายๆครั้งก็มีการยกตัวอย่าง เปิดภาพมาอธิบาย สอนละเอียดทำให้หนูรู้สึกว่าพี่รู้ลึกจังเลยค่ะ 5555​

ปลื้ม
สามเสนวิทยาลัย​
ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ ปี 63 (ศูนย์ฯ จุฬาฯ)​

พี่บุ้งกี๋สอนได้เข้าใจง่าย

พี่บุ้งกี๋สอนดีมากๆเลยครับ สอนได้เข้าใจง่าย ผมรู้สึกชอบวิชานี้ก็เพราะได้ติวกับพี่บุ้งกี๋ครับ ตอนผมเรียนที่โรงเรียนไม่เข้าใจผมก็จะเปิดคลิปในยูทูปช่องของพี่บุ้งกี๋ดูครับ ในคลิปสอนดีมากเลยครับ

เพ้นท์
ร.ร.จุฬาภรราชวิทยาลัย ลพบุรี
ค่าย 2 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ ปี 63 (ศูนย์ฯ เกษตรฯ)

เป็นการติวที่เข้มข้นมากแต่สนุกมากในเวลาเดียวกัน

ในตอนแรกไม่ได้สนใจในวิชานี้ จนผมได้มีโอกาสได้ติว IESO กับพี่บุ้งกี๋ซึงเป็นการติวที่เข้มข้นมากแต่สนุกมากในเวลาเดียวกัน พี่บุ้งกี๋ทำให้คนที่ไม่ชอบในวิชานี้กลับมารักในวิชานี้ได้ครับ

น้องชุน
ร.ร.วินิตศึกษาในพระราชูปถัมภ์​
ค่าย 1 สอวน. วิทยาศาสตร์โลก และอวกาศ ปี 63 (ศูนย์ฯ เกษตรฯ)

พื้นที่เขียนรีวิวการเรียนสำหรับน้องๆ

น้องๆ สามารถเขียนได้เต็มที่ตามที่น้องๆ รู้สึกได้เลย
*เมื่อน้องๆ กรอกแล้วจะใช้เวลาสักครู่เพื่อแสดงข้อมูล เนื่องจากจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลเพื่อป้องกันพวกบอทสแปมข้อมูล
*ถ้าหากเขียนแล้วรอนานกว่าจะขึ้น น้องๆ ก็ทักไปแจ้งพี่ทีมงานในแชทได้จ้า

Strong Testimonials form submission spinner.

จำเป็น

rating fields
ให้พี่บุ้งกี๋กี่ดาวดีคะ?
ผลความสำเร็จที่ได้จากการเรียนกับพี่บุ้งกี๋ถ้าหากยังไม่มีก็ไม่เป็นไรนะ ข้ามไปก่อนได้จ้า
หัวข้อรีวิวสั้นๆ ระบบจะแสดงเป็นตัวโตๆ
เขียนรีวิวได้ตามสะดวกเลยจ้าาา